Xem Nhiều 7/2024 # Cá Anh Vũ Hấp Chuối /️ Đặc Sản Cá Tiến Vua # Top Yêu Thích

Với tên gọi cá tiến vua, thịt cá anh vũ không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Ngoài những món nướng, món canh, chúng ta còn có thể hấp cá anh vũ. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp và nấu món cá anh vũ hấp chuối.

Sơ chế cá anh vũ để làm món cá hấp :

Trước tiên chúng ta chọn cá anh vũ, để nấu được món cá anh vũ hấp chuối ngon chúng ta phải chọn được cá anh vũ tươi ngon đó là cá có thớ thịt còn trong, nếu là cá còn sống thì rất ngon.

Sau đó cá sẽ được đánh vảy cho sạch, rạch bụng và làm mang như những loại cá khác. Sau đó thịt cá anh vũ được cắt lát vừa ăn theo kiểu phi lê. Sau đó ướp ít muối để thịt cá anh vũ được săn chắc hơ n.

Nguyên liệu chuẩn bị cho việc nấu món cá anh vũ hấp chuối :

Cá anh vũ tươi sống - Hình ảnh minh họa từ Hải Sản Ông Giàu

Cá anh vũ tươi sống – Hình ảnh minh họa từ Hải Sản Ông Giàu

– Các loại gia vị dùng để nêm nếm và ướp với thịt cá anh vũ như : đường, muối, bột ngọt, hạt nêm và ớt, hành tỏi ,…

– Hoa chuối (khoảng 300gram), chúng ta nên chọn hoa chuối rừng để có vị chát đúng chất của món ăn. Điều này sẽ giúp món ăn có đủ vị. Và sẽ ngon hơn rất nhiều

Nguyên liệu để nấu cá anh vũ hấp chuối

Nguyên liệu để nấu cá anh vũ hấp chuối

– Chuối hột (2 trái), hoa chuối rừng hay còn gọi là bắp chuối theo cách miền Nam và Trung hay gọi.

– Cà chua (2 quả).

– Dứa, còn gọi là quả thơm(1/4 trái).

– Một ít rau sống. Để ăn cùng sau đó.

– 1 chén nước dùng .

Tiến hành nấu hấp cá anh vũ :

Bước 1 :

– Các nguyên liệu sẽ được làm sạch và để ráo nước.

– Dứa, cà chua, khế được cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

– Ướp cá với gia vị, gồm ít đường muối và bột ngọt, thêm ít hạt  nêm và nước mắm cùng với ít tỏi và hành đã cắt nhuyễn.

– Phi hành hoặc tỏi sau đó chiên thịt cá anh vũ đã cắt phi lê (rán theo cách nói của miền Bắc) , cho cá vàng bên ngoài. Bước này để thịt cá được thấm gia vị hơn

Bước 3:

Cho nước dùng cùng với dứa và cà chua vào, nấu cho đến lúc nước sôi, nêm nếm cùng với gia vị cho vừa ăn. Nên để lửa nhỏ để các loại rau và quả không bị quá chín.

Bước 4:

Cho khế và chuối vào sau đó, rồi mới cho rau chuối vào. Cho thêm ớt và tiêu vào để món ăn ngon hơn. Có đủ ngũ vị. Nên đợi cá chín vừa tới để giữ lại dưỡng chất trong cá. Phần thịt được hấp chuối, còn phân đầu cá có sụn đặc trưng có thể dùng để nấu canh chua cá anh vũ.

Sau khi đã xong phần nấu thì chúng ta chỉ cần bày cá anh vũ  ra đĩa và thưởng thức. Mọi thắc mắc về món ăn ngon về cá anh vũ. Hay nếu bạn có nhu cầu  để mua cá anh vũ tươi sống. Bạn hãy liên hệ đến hotline 0913.433.587 của chúng tôi, để biết thêm chi tiết về giá cũng như được tư vấn, hoạc hãy đên với trang web của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau