Xem Nhiều 4/2024 # Canh Dưa Chua Cá Anh Vũ /️ Món Ngon Từ Cá Tiến Vua # Top Yêu Thích

Cá anh vũ là một loài cá rất ngon và bổ dưỡng. Nên chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Ngoài cháo cá anh vũ, cá anh vũ hấp dưa, thì ta còn có thể chế biến loại cá này thành canh dưa chua cá anh vũ, để có bữa cơm thật ngon trong những ngày nóng.

Sơ chế cá anh vũ để nấu với dưa chua :

Chuyên cung cấp cá anh vũ tươi sống - Haisanonggiau

Chuyên cung cấp cá anh vũ tươi sống – Haisanonggiau

Cũng như những loài cá khác, trước khi được nấu, chúng ta cần phải làm mang, đánh vảy cho sạch, sau đó rửa sạch lại với nước. Thịt cá sẽ được cắt thành lát vừa ăn. Sau đó sẽ được để ráo nước và ướp với ít muối cho thấm để thịt cá được săn lại và ngấm gia vị tốt hơn.

Cũng như bao món canh chua cá khác chúng ta cũng cần có những nguyên liệu cơ bản cho một nồi canh dưa chua cá anh vũ thật ngon và đậm đà, để làm đươc món canh cá anh vũ này chúng ta cần có :

Nguyên liệu để nấu canh chua cá anh vũ :

Cải chua nguyên liệu nấu cá anh vũ

Cải chua nguyên liệu nấu cá anh vũ

– Nguyên liệu đầu tiên chắc chắn phải là cá anh vũ rồi (khoảng 500gram hay các bà nội trọ hay dùng là 0,5kg), chúng ta có thể thay đổi tùy theo số lượng người ăn trong gia đình, ở đây là cho hai người ăn.

– Tiếp đến là dưa chua, tùy theo ý thích mà ta có thể nấu với 200-300gram cải chua, cải chua được chọn có màu vàng đều thì sẽ ngon. Sẽ giúp cho món canh chua cá anh vũ cũng như cá khác sẽ ngon hơn rất nhiều.

-2 quả cà chua để vị chua được ngon hơn

-Các gia vị cần thiết như : muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, các loại hành, tỏi, ớt tiêu …

Cách nấu canh dưa chua cá anh vũ :

B1 : Ướp gia vị gồm một ít bột ngọt, hành và tỏi đá cát nhuyễn, nước mắm khoảng 1 – 2 thìa cà phê để gia  vị thấm đều lên thịt cá anh vũ trước khi nấu khoảng 15 phút.

B2: Cho cá anh vũ vào chảo dầu và chiên sơ để gia vị ngấm vào.

B3: Dưa chua sau khi được lặt và bỏ lá sâu hay hư, sẽ được rửa sạch lại với nước và cũng để cho ráo nước.

B4: Cho dầu vào, phi hành hay tỏi cho thơm, sau đó cho cà chua đã căt lát sẵn vào đảo đều.

B5: Tiếp sau đó ta cho dưa chua vào và đảo đều lên và cho lượng nước vừa  phải vào đợi đến lúc nước sôi. Đợi nước sôi ta bắt đầu cho thịt cá vào.

B6: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó đợi cho đến lúc nước sôi thêm lần nữa, ta sẽ cho các gia vị sau như ớt, các loại hành và tiêu. Sau đó tắt bếp để dưa chua và thịt cá không bị bỡ sẽ mất ngon.

Cũng như các món cá khác, để thưởng thức món canh cá anh vũ, chúng ta sẽ bày thịt cá anh vũ ra một đĩa riêng, cho canh dưa chua ra một bát riêng, sau đó có thể thưởng thức với cơm nóng, cùng với nước chấm hay với bún đều được. Và nếu có thắc mắc về món ăn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0913433587 để được tư vấn trực tiếp hoặc các bạn có thể vào trang chủ của chúng tôi để được chat và tư vấn trực tiếp.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau