Xem Nhiều 7/2024 # Canh Chua Phong Cách Nam Bộ Với Cá Anh Vũ # Top Yêu Thích

Chúng ta đã từng thưởng thức rất nhiều món cánh chua, canh chua miền Mắc, canh chua miền Tây, miền Trung.. Một trong những món ăn ngon trong bữa cơm của gia đình miền Nam đó là món canh chua. Hôm nay chúng ta sẽ nấu món canh chua cá anh vũ theo phong cách Nam Bộ.

Sơ chế cá anh vũ  và nguyên liệu khi nấu canh chua :

Cá anh vũ sạch ngon cho canh chua nam bộ

Cá anh vũ sạch ngon cho canh chua nam bộ

– Cá anh vũ được làm sạch, làm vảy và mang cá, sau đó được cắt thành lát cho vừa ăn và gia vị có thể thấm đều vào cá, ngoài ra giúp cá dễ chín đều hơn. Cá được cắt thành lát sau đó sẽ được ướp với một ít muối để thịt cá thấm và săn lại. Phần miệng cá anh vũ luôn là phần ngon nhất nên lúc nào cũng phải giữ lại.

– Nguyên liệu để nấu món canh chua cá anh vũ chúng ta sẽ gồm:

Nguyên liệu để nấu canh chua cá anh vũ Nam Bộ

Nguyên liệu để nấu canh chua cá anh vũ Nam Bộ

+ Dứa (hay có nơi gọi là thơm) : khoảng 1/4 quả dứa.

+ Cà chua : 2 đến 3 trái vừa phải.

+ Me cục : khoảng 50gram.

+ Bạc hà (1 cây bạc hà lớn), đậu bắp (7-10 que đậu bắp), giá đỗ,  rua ngổ và rau mùi.

+ Các loại gia vị cần thiết như mắm, muối, hạt nêm, ớt, tỏi, hành củ và hành lá….

Các bước để nấu canh chua cá anh vũ Nam Bộ :

Bước 1 : Me cục bỏ vào bát nhỏ, sau đó cho nước ấm vào, ép cho nước me ra và loại vỏ hột.

Bước 2 : Dứa, bạc hà, đậu bắp : được căt thành các lát nhỏ vừa ăn. Cà chua : chỉ cần cắt thành 4-5 phần nhỏ. Giá : lặt bỏ đi phần rể. Tất cả các loại rau củ phải được rửa sạch và có thể kèm với việc ngâm với nước muối pha loãng để  khử trùng cho rau.

Bước 2 : Cho dầu ăn vào nồi và phi hành tỏi cho thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo đều một lúc. Tiếp sau đó chúng ta mới cho nước vào nồi một lượng vừa đủ so với lượng cá bạn muốn nấu. Khoảng 1 lít cho 0,5kg cá anh vũ. Sau đó nêm một ít muối, ít đường và bột ngọt, hạt nêm vào.

Bước 3 : Cho thịt cá anh vũ đã cắt lát lúc đầu vào, đợi đến lúc nước sôi, ta cho lần lượt đậu bắp, bạc hà và giá vào.

Bước 4 : Cho nước me đã ép ở bước 1 vào nồi. Sau đó nêm nếm đường, muối, bột ngọt, 1 đến 2 muỗng mắm thêm cho vừa ăn.

Bước 5 : Cho các loại hành lá, hành ngổ và tiêu ớt ngay sau đó. Tắt bếp để các loại rau không bị bấy ra sẽ làm ảnh hưởng tới hình thức và hương vị của món ăn.

Món canh chua cá anh vũ có thể ăn kèm với cơm, hay bún, mỳ tười đều được. Còn thịt cá anh vũ sẽ được bày ra đĩa riêng có thể ăn kèm với nước mắm  nếu bạn muốn ăn đậm hơn. Nó không những giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn mà còn rất bổ dưỡng. Mọi thông tin về các món ăn liên quan đến cá anh vũ, hay giá cả về cá anh vũ các bản có thể liên hệ đến hotline 0913433587 hay truy cập vào trang chuyenhaisantuoisong.com để được tư vấn miễn phí.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau