Xem Nhiều 4/2024 # Canh Cá Anh Vũ Kho Ngọt /️ Canh Ngon Từ Cá Tiến Vua # Top Yêu Thích

Với một loại thực phẩm bổ dưỡng như cá anh vũ. Ngoài những món canh chua hay các món thông thường. Ta có thể biến tấu một chút để có được một món để thay đổi khẩu vị cho gia đình, đó là món canh cá anh vũ ngon ngọt nâu chung với các loại củ quả, chúng ta cùng đến với món ăn mới cho loài cá tiến vua này.

Sơ chế cá anh vũ :

Cá anh vu tươi sống (anh từ hải sản ông giàu)

Cá anh vu tươi sống (anh từ hải sản ông giàu)

Sau khi đã mua được cá ngon. Chúng ta tiến hành đánh vảy cá cho sạch, làm mang, sau đó rửa sạch lại với nước. Nên nhớ lúc nào cũng giữ lại sụn ngay miệng cá vì đây là phần ngon và đặc trưng nhất trên cá anh vũ. Sau khi rửa sạch thì cắt lát cho vừa ăn. Và ướp với ít muối để thịt cá được săn lại và ngon hơn.

Và tiếp sau đó, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu khác để nấu món canh cá anh vũ ngon ngọt cho bữa cơm gia đình, những nguyên liệu đó sẽ được liệt kê bên dưới :

Nguyên liệu để nấu canh ngọt từ cá anh vũ :

Rau củ nguyên liệu để nấu canh ngon ngọt với cá anh vũ

Rau củ nguyên liệu để nấu canh ngon ngọt với cá anh vũ

– Củ hành tây (một đến hai cũ tùy theo kích thước cũ hay sở thích ăn nhiều hay it, ở đây chúng ta chọn 1 củ lớn loại khoảng 200gram).

– Củ cà rốt (khoảng 5-6 củ cà rốt nhỏ).

-Khoai tây (một củ 600-800gram).

-Cần tây, rau mùi tây, thì là và các loại hành lá, hành cũ tỏi khác.

Sau khi chọn được nguyên liệu để nấu, chúng ta tiến hành sơ chế qua, các loại củ sẽ được cắt nhỏ cho vừa ăn, cần tây, và các loại rau và hành sẽ được thái nhỏ như những món ăn khác. Việc này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp cho món canh cá anh vũ ngon ngọt của chúng ta thêm hấp dẫn

Tiến hành nấu canh ngọt với rau củ :

Bước 1 : Phi hành, tỏi cho thơm với một ít dầu, sau đó cho cá vào rán sơ.

Bước 2 : Cho lương nước vừa đủ vào và đợi đến khi nước sôi chúng ta sẽ vớt cá để riêng ra một bên.

Bước 3 : Cho củ khoai tây vào trước, đợi vài phút và cho cà rốt rồi mới đến hành tây và cần tây (vì nếu cho vào cùng một lúc thì hành tây sẽ bị bấy ra vì chín trước so với hai loại củ kia)

Bước 4 : Chúng ta sẽ đợi cho khoai tây mềm, sau đó cho cá vào, nêm nếm cho vừa ăn , đợi một lúc cho nước sôi và cho các loại hành, ớt, tiêu, và mùi tây vào cho món ăn thêm đậm đà. Và tắt bếp ngay sau đó để cá và các loại rau củ không bị mềm quá sẽ mất ngon.

Lưu ý : Trong quá trình nấu khi cho nước vào cá, sẽ có bọt trắng nổi trên mặt nước, chúng ta nên vớt bỏ bớt đi lớp bọt này để nồi canh cá anh vũ của chúng ta trông bắt mắt và ngon miệng hơn.

Và bây giờ, chúng ta bày thịt cá anh vũ đã được chế biến ra đĩa riêng, canh vào bát riêng, ăn cùng với nước chấm mà bạn và gia đinh thích để thưởng thức thôi. Mọi chi tiết thắc mắc về món ăn cũng như giá cả về cá anh vũ hay bất kỳ loại hải sản nào khác các bạn có thể liên hệ đến số 0913433587 hoặc vào trang caanhvutuoisong.com để được tư vấn miễn phí nhé !

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau