Xem Nhiều 7/2024 # Cá Anh Vũ Là Loại Cá Quý Hiếm Ở Phú Yên # Top Yêu Thích

Hiện nay, cá anh vũ ở sông Đà, Phú Yên ngày một cạn kiệt bởi cá bố mẹ không sinh sản được nhiều, trong khi đó tỷ lệ đánh bắt quá lớn. Nguyên nhân chính là do điều kiện dòng chảy của sông Đà bị thay đổi từ khi có thủy điện Hòa Bình, cá anh vũ bố mẹ không thể bơi về thượng nguồn đẻ trứng sinh sản được, khiến nguồn cung về cá anh vũ con ngày một khan hiếm dần. Nhưng các bạn hãy yên tâm, hải sản Ông Giàu, vẫn còn nguồn hàng cá anh vũ dồi dào ở Phú Yên

Đặc điểm của cá anh vũ

Thịt cá anh vũ ngon nhất là khối sụn môi. Khối sụn môi làm cho cá anh vũ có phần mồm y như cái mõm lợn. Do bám vào vách đá để gặm ăn rong rêu ở lòng sông, nên môi chúng trở nên như vậy. Thậm chí, lúc ngủ chũng cũng dùng môi để bám trụ vào đá.

Miệng cá anh vũ càng trề ra, xung quanh miệng có vòi hút, màu hồng nhạt, có nốt chấm chấm thì ăn càng ngon. Ngoài ra cá anh vũ giúp trị gan nhiễm mỡ

Cá Anh Vũ có thể nuôi ở trong bể xi măng, nuôi ao, nuôi hồ… Kỹ thuật nuôi không quá khó, quan trọng nhất là nguồn nước phải sạch, nên tạo được nguồn nước sông, suối tự nhiên chảy vào ra hồ nuôi thường xuyên, mặt hồ cần nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp, ngoài ra cần có dụng cụ tạo rêu như cọc tre, đá quậy ngâm trực tiếp trong hồ,…Cá Anh Vũ chất lượng tốt ở Phú Yên hiện có giá trị kinh tế rất cao, cung không đủ cầu.

chuyên bán cá anh vũ

chuyên bán cá anh vũ

Giá bán cá anh Vũ bao nhiêu tiền 1kg?

Quy Cách : Cá Anh Vũ tươi và sống nguyên con, đánh bắt từ tự nhiên. Size từ 1- 7kg/con.

Giá bán cá Anh Vũ : cấp đông 790.000 đồng/kg và giá cá sống là 1,5-1,8 triệu đồng/kg.

Cách làm món cá anh vũ kho tộ

Nguyên liệu:

  •  400 g thịt cá anh vũ,
  • 10 g ớt khô
  • Gia vị: nước mắm, tỏi băm, hành băm, đường, dầu ăn, tiêu, tương ớt.

Cách làm:

  • Thịt cá anh vũ rửa sạch rồi để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.Ngâm ớt khô đến khi ớt nở thì vớt ra để ráo nước.
  • Cho thịt cá anh vũ vào tô, tưới 2 thìa xúp nước mắm và, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt.
  • Ướp thịt cá anh vũ trong 20 phút, dùng đũa thỉnh thoảng đảo đều nhiều lần để cho thịt cá anh vũ ngấm đều gia vị.
  • Cho tỏi băm vào chảo và phi thơm với 2 thìa dầu ăn. Tiếp đó cho cá anh vũ vào, xào qua để thịt cá anh vũ săn lại. Rắc ớt khô lên và đảo đều.
  • Cho cá anh vũ vào nồi đất, khi gần đến bữa ăn thì bạn cho nồi lên bếp và đun sôi với lửa liu riu để nước mắm cô lại. Sau đó, rắc một muỗng cà phê tiêu lên mặt.

Cách làm món cá anh vũ kho tộ

Cách làm món cá anh vũ kho tộ

Cận Tết, nhu cầu mua cá anh vũ tiến vua để biếu, ăn tăng cao khiến con cá này đắt khách. Tuy nhiên, với những người không rành lắm về con cá này, rất có thể họ sẽ mất tiền triệu cho mỗi ký cá tưởng là đặc sản quý hiếm mà lại không phải vậy. Các bạn hãy liên hệ ngay với hải sản ông giàu để mua cá anh vũ chất lượng, giá tốt nhé.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau