Mắt cá ngừ đại dương – Đặc sản Phú Yên hấp dẫn


2,664 lượt bình chọn

Mắt cá ngừ đại dương – Đặc sản Phú Yên hấp dẫn

  • 💵 115.000đ/kg
  • MSP: 0011
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Mắt Cá Ngừ Đại Dương /️ Đặc Sản Phú Yên Hấp Dẫn # Top Yêu Thích

Mắt cá ngừ đại dương được ví như là đèn pha của đại dương bởi cá ngừ đại dương khác với những loài cá khác là chúng có thể nhìn rất xa để thấy con mồi. Với giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega3 và DHA tốt cho mắt và trí não, món mắt cá ngừ đại dương là một món đặc sản rất có giá trị.

Đặc điểm của mắt cá ngừ đại dương

Đặc điểm mắt cá ngừ đại dương

Đặc điểm mắt cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương ( tên gọi khác là cá Bò Gù), là loại cá nặng hàng tạ, giàu dinh dưỡng. Phú Yên là nơi nổi tiếng khắp cả nước về số lượng cá ngừ đánh bắt và xuất khẩu. Mắt cá ngừ đại dương của công ty hải sản chúng tôi được lấy từ những con cá ngừ tươi ngon nhất được xuất khẩu đi nước ngoài. Từ nhiều năm trước, khi các ngư dân bắt cá ngừ và xẻ thịt thì phần đầu và mắt cá ngừ là phần bị bỏ đi, các nước khác cũng chỉ nhập khẩu phần thân cá. Nhưng dần sau này thấy mắt cá ngừ rất to ( 100g-200g 1 cầu mắt ) mà bỏ đi thì quá phí, nên người ta giữ lại và ăn thử thì thấy rất ngon và béo. Theo dân gian, nếu ăn kèm mắt cá ngừ với gan cá ngừ thì sẽ cực kì tốt cho mắt.

Giá phân phối mắt cá ngừ và chế biến mắt cá ngừ

Giá mắt cá ngừ đại dương

Giá mắt cá ngừ đại dương

Công ty hải sản tươi sống của chúng tôi bán mắt cá ngừ đại dương Phú Yên với các loại :

  • Không có vành thịt xung quanh mắt : 135.000đ/kg.
  • Có vành thịt xung quanh mắt : 115.000đ/kg.

Theo các đầu bếp, có nhiều món khác nhau có thể chế biến từ mắt cá ngừ, nhưng món đặc sắc nhất dẫn đầu trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn là món mắt cá  ngừ hầm thuốc bắc.

Mắt cá sau khi sơ chế ( rửa qua nước nóng để khử mùi tanh ) sẽ được đầu bếp đem đi ướp với các loại gia vị muối, tiêu, ớt, tỏi, hạt nêm, xì dầu…Để một khoảng thời gian cho mắt cá thấm đều hết gia vị thì xếp mỗi cầu mắt cá ngừ vào một om đất nhỏ. Cho thêm vào nước lèo và các vị thuốc bắc rồi nấu khoảng nửa giờ đồng hồ là có thể thưởng thức. Dùng muỗng để ăn và ăn kèm với các loại rau thơm xắc nhỏ là tuyệt vời.

Đã gọi là đặc sản thì ai cũng muốn thử một lần. Giờ đây không cần phải đi đến tận Phú Yên mới có thể thử, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để có ngay những con mắt cá ngừ đại dương tươi ngon nhất, chất lượng nhất được thu mua tận thuyền đánh bắt ở Phú Yên.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau