Mua bán cá ngựa-cá ngựa và công dụng của cá ngựa cho sức khỏe


2,872 lượt bình chọn

Mua bán cá ngựa-cá ngựa và công dụng của cá ngựa cho sức khỏe

  • 💵 150000đ/ 1 con cá ngựa tươi,
  • MSP: 0050
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Mua Bán Cá Ngựa /️ Cá Ngựa Và Công Dụng Của Cá Ngựa Cho Sức Khỏe # Top Yêu Thích

Cá ngựa là loại cá sống chủ yếu ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới, vì cá ngựa có khuôn mặt khá giống với loài ngựa nên nó được dân địa phương gọi là cá ngựa. Cá ngựa có rất nhiều công dụng về chữa bệnh và có lợi cho sức khỏe khi chế biến thành các món ăn.

Công dụng của cá ngựa

cá ngựa -hải sản Ông giàu

cá ngựa -hải sản Ông giàu

Cá ngựa có nhiều công dụng về chữa bệnh

Cá ngựa là một vị thuốc trong Đông y, còn được gọi là hải mã, thủy mã, hải long. Gọi là hải mã vì loài động vật này có cái đầu giống đầu ngựa. Cá ngựa sống chủ yếu ở vùng nước gần bờ, nơi nước trong, có độ muối cao, ven biển Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Australia.

Cá ngựa vị ngọt, không độc, có tác dụng làm ấm thận, tráng dương, tiêu báng hòn, nhọt sưng, thúc đẻ, chữa liệt dương ở nam giới và hiếm muộn ở phụ nữ. Cũng theo kinh nghiệm dân gian, việc dùng cá ngựa một đôi sấy khô vàng, tán bột, uống ngày 3 lần có thể chữa liệt dương ở nam và vô sinh ở nữ.Cách sử dụng cá ngựa phổ biến nhất là ngâm một đôi trong rượu để uống. Người bán thường buộc từng cặp 2 con bằng nhau là một đực một cái.

cá ngựa -hải sản Ông giàu

cá ngựa -hải sản Ông giàu

Các bài thuốc của cá ngựa

Bài thuốc:

+ Trị ho-suyễn, thở khò khè, bệnh thường xảy ra ở trẻ em: Nấu 5g cá ngựa với 10g Đương quy trong 200 ml nước, đến khi sắc còn 50 ml. Uống thường xuyên mỗi ngày.

+ Chữa sưng thận kinh niên: Dùng 1 con cá ngựa, rang khô, tán thành bột. Lấy 1 quả thận heo, xẻ đôi rửa sạch, nhồi bột cá ngựa vào, cột chặt và hấp cách thủy. Ăn liên tục.

+ Chữa liệt dương: Ngâm trong 1 lít rược trắng hay vodka 30 gram bột cá ngựa, 30g ban long sâm, 20 g cốt toái bổ, 20 g long nhãn. Ngâm 5-7 ngày (hay lâu hơn càng tốt). Uống mỗi ngày 20-40 ml.

Giá bán cá ngựa ở Hải Sản tươi sống Ông Giàu:

  • sống và khô size: 10-12cm
  • 270000đ/ 1 cặp cá ngựa khô hoặc tươi ( một cái một đực )
  • 390000đ/ 1 cặp cá ngựa sống còn bơi.
  • Cá ngựa vàng: 200.000/1 con cá ngựa khô hoặc tươi.

Cá ngựa có nhiều công dụng hay về chữa bệnh, bạn muốn mua cá ngựa, hãy gọi ngay Hải sản tươi sống Ông Giàu, nơi chuyên cung cấp cá ngựa chất lượng đến tay khách hàng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau